[x] ปิดหน้าต่างนี้
 หน้าแรก  โปรแกรมออดอัตโนมัติ6.0  โปรแกรมออดโรงเรียน2.1  สั่งซื้อโปรแกรม  กระดานถามตอบ  ดาวน์โหลดโปรแกรม  ติดต่อสอบถาม


            


        
    
      

cydia app
Jailbreak คืออะไร

จันทร์ ที่ 5 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2555


การเจลเบรคคือ? (Jailbreak ?)

อธิบายง่ายๆเลยก็คือเนื่องจาก iOS ของแอปเปิ้ลเป็นระบบปิดซึ่งถ้าต้องการใช้งานโปรแกรมไหนก็จะสามารถโหลดได้จาก ทาง App Store หรือทาง iTunes Store เพียงอย่างเดียว ทำให้ไม่สามารถใช้งานโปรแกรมที่ไม่ได้รับอนุญาติจากทางแอปเปิ้ลได้ การเจลเบรคก็คือการดัดแปลง iOS ของแอปเปิลเพื่อทำให้ iOS ใช้งานโปรแกรมหรือแอพพลิเคชั่นต่างๆที่ไม่ได้รับอนุญาติจากทางแอปเปิ้ลได้นั่นเอง (Cydia ซึ่งเราสามารถโหลดโปรแกรมอื่นๆมาลง โดยผ่านทาง  Cydia ได้) และที่สำคัญก็คือสามารถลงแอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยที่ไม่ต้องผ่าน App Store (ก็คือลงโดยไม่ต้องเสียตังค์ซื้อแอพนั่นเอง)

เจลเบรคเพื่ออะไร?
- คนส่วนใหญ่จะเจลเบรคเพราะ สามารถลงแอพพลิเคชั่นต่างๆ โดยที่ไม่ต้องผ่าน App Store ซึ่งหมายความว่าไม่ต้องเสียตังค์ซื้อแอพพลิเคชั่น( เพราะบางแอพพลิเคชั่นมีราคาแพงและไม่มีตัวทดลองให้ลองก่อน พอเราซื้อมาแล้วมันไม่เหมือนที่เราคิดไว้ หรือมันไม่ถูกใจมันก็จะทำให้เราเซงได้ หลายๆคนเจลเบรคเพื่อลองใช้งานแอพนั้นๆก่อน พอถูกใจค่อยอุดหนุน) และทำให้ iDevice ของท่านใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น
- เจลเบรคเพื่ออันล็อคเครื่อง เนื่องจาก iPhone ของเมืองนอก มีแบบติดสัญญากับเครือข่ายหรือผู้ให้บริการนั้นๆ บางคนซื้อมาทำให้ไม่สามารถใช้งานเครือข่ายอื่นได้ จึงต้องทำการเจลเบรคเพื่อปลดล็อคสัญญาณให้ใช้ของเครือข่ายอื่นๆได้
- ทำให้ปรับแต่ง iPhone/iPad ให้มีลูกเล่นได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพวก Theme, ลูกเล่นบนหน้าจอการใช้งานต่างๆ เป็นต้น (แอพฯปรับแต่งเหล่านี้จะมีอยู่ใน Cydia)

ข้อเสียของการเจลเบรค
- จะทำให้ iDevice ของท่านหมดประกันจากทาง Apple ทันที
- การเจลเบรคนั้ทำให้โดนขโมยข้อมูลจาก Hacker ได้ง่ายขึ้น


สิ่งที่ควรรู้ในการเจลเบรค(Jailbreak)
การเจลเบรคจะสามารถมี 2 แบบคือ
- Untethered boot คือการเจลเบรคแบบสมบูรณ์ สามารถเปิด-ปิด เครื่องได้โดยไม่มีปัญหา
- Tethered boot คือการเจลเบรคแบบไม่สมบูรณ์ เมื่อทำการเปิดปิดเครื่องแบบ Shutdown หรือ Restart จะต้องทำการ boot ผ่านคอมพิวเตอร์ก่อนถึงจะใช้งานได้ (ก็คือถ้าไม่เปิดปิดเครื่องหรือแบตหมดก็ใช้งานได้เหมือนเครื่องที่เจลเบรค ปกติ)

เครื่องของท่านเป็นเครื่องล็อค-อันล็อค?

 

ก็คือก่อนท่านจะเจลเบรคต้องรู้ก่อนว่าเครื่องของท่านเป็นเครื่องล็อค-อันล็อค

เครื่อง Lock - เครื่องนอก หรือเครื่องที่ติดสัญญากับทางผู้ให้บริการ (เช่น ซื้อจากอเมริกา $199 ติดสัญญากับค่ายนั้นๆ2ปี เป็นต้น)
เครื่อง Unlock - ก็คือเครื่องที่ไม่ติดสัญญากับค่ายใดๆ

เนื่องจากการเจลเบรคอาจทำให้เครื่องล็อค (ไม่สามารถใช้เครือข่ายโทรศัพท์ได้) โดยจะเกิดขึ้นกับเครื่องล็อคที่ยุ่งยากกว่าหน่อยโดยหลังจากเจลเบรคแล้วต้อง หาเครื่องมือเพื่อปลดล็อคสัญญาณอีกทีนึงด้วย เพื่อให้มีสัญญาณโทรศัพท์ ส่วนเครื่องอันล็อคนั้นจะไม่มีปัญหาอะไรเจลเบรคแล้วใช้งานได้เลย เพราะฉะนั้นก่อนการเจลเบรคส่วนศึกษาและอ่านให้ดีว่า เครื่องล็อคนั้นมีเครื่องมือสำหรับปลดล็อคสัญญาณโทรศัพท์หรือยัง

เครื่องมือสำหรับการเจลเบรค (Jailbreak Tools)

 
อาจมีหลายตัวให้เลือก เพราะแต่ละตัวขั้นตอนการเจลอาจจะไม่เหมือนกัน และอาจจะใช้ได้บน Mac หรือ Windows เพราะฉะนั้นก็แล้วแต่ท่านเลยว่าจะใช้ตัวไหน และควรอ่านรายละเอียดและขั้นตอนต่างๆให้ดีก่อนลงมือทำด้วยนะครับ

หลังจากเจลเบรคแล้วต้องทำยังไงต่อ?
เมื่อเจลเบรคเสร็จเรียบร้อยก็ต้องทำการ Add Source ต่างๆเข้าไปไว้ใน Cydia ซึ่งพวก Source เหล่านี้ก็จะเป็นของผู้พัฒนาแอพฯหลายๆเจ้านั่นเอง เมื่อเราแอดเข้าไปไว้ใน Cydia ก็จะทำให้มีแอพฯต่างๆให้เราสามารถด่ววน์โหลดได้ใน Cydia ของเรานั่นเอง โดย Source หลักๆที่น่าสนใจๆก็มีตามนี้ครับ cydia app

ที่มา : http://www.siamtab.com

Evasi0n: Untethered Jailbreak iOS 6.1 (สมบูรณ์)

หากท่านใด jailbreak แล้วเจอ error hmm... restore failed (-205)?!
ให้ลองเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ใช้เครื่องอื่นทำครับ... Work ครับเข้าชม : 2037


cydia app 5 อันดับล่าสุด

      Jailbreak คืออะไร 5 / พ.ย. / 2555


  .:: โปรแกรมควบคุมออด โปรแกรมออด ออดโรงเรียน ออดโรงงาน ออดเสียง เครื่องตั้งเวลา คาบเรียน ::.
 156/1 ม.3 ต.บึงกาฬ อ.เมือง จ.บึงกาฬ 38000  โทรศัพท์ 0877757521
ศตวรรษ ไชยสัจ ifcles@hotmail.com
   ร่วมต่อต้านสแปม!! powered by maxsite   Bot ที่มาเยี่ยม = Google (66.249.71.129) วันนี้ เวลา 11.03.31 น.